Khô gà lá chanh là một trong số các món quà ăn vặt vô cùng độc đáo đang rất được lòng giới trẻ ngày nay. Không ít gia đình, bạn bè cũng làm khô gà lá chanh tại nhà để đãi khách ăn cùng bạn bè trong lúc trò chuyện hoặc ăn vặt mỗi ngày.

Tuy nhiên, vì nếu không biết cách bảo quản khô gà tự làm ở tại nhà của mình, khô gà sẽ mau hư và mất đi hương vị thơm ngon vốn có của khô gà. Để bảo đảm bình yên cùng để món khô gà thơm ngon được bảo quản lâu hơn thì đi theo chân FYD khám phá ngay thôi.

Bảo Quản Khô Gà Lá Chanh Bằng Hộp Hoặc Túi Zip

Bạn cho khô gà vào hộp hoặc gói trong túi zip. Khi tiếp xúc lâu với không khí dễ khiến gà bị khô và có thể bị mốc. Để khô gà không tiếp xúc với không khí ngay sau khi nấu, bạn cần bỏ khô gà vào hộp hoặc đóng túi. Khi sử dụng, bạn có thể dùng đũa hoặc muỗng sạch lấy khô gà ra rồi đóng kín lại.

bao-quan-kho-ga-la-chanh

Bảo Quản Khô Gà Lá Chanh Trong Tủ Lạnh Ở Nhiệt Độ Thường

Với khô gà lá chanh, bạn có thể giữ khô gà bảo quản ở nhiệt độ thường (hay là nhiệt độ phòng), nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời là có thể dùng được khoảng 2-4 ngày hoặc bạn có thể bảo quản trong tủ mát kho đông và bảo quản dùng dần khoảng 7-10 ngày là dùng. Ngoài ra, trong thời gian bảo quản, để tránh nấm mốc, bạn có thể rang lại khô gà thêm lần nữa thời gian khoảng 3-5 ngày.

bao-quan-kho-ga-la-chanh-1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *