Khô mực xé sợi là 1 trong số các món ăn nhai nhai rất cuốn luôn được chế biến từ các loại mực tươi sống, mực tươi ngon xé sợi qua quá trình sản xuất xé sợi và tẩm ướp các gia vị thì món ăn có được hương vị dai dai từ thịt mực vô cùng ngọt từ các gia vị tẩm ướp kĩ càng chất lượng khi đến tay khách hàng và người tiêu dùng.

kho-muc-xe-soi-hap-nuoc-dua

Món ăn được cho là khá phổ biến và là món ăn “gây nghiện” đối với cộng đồng giới trẻ. Nó hấp dẫn kích thích thực khách từ tất cả các giác quan bởi sự tươi ngon, vị chua chua ngọt thanh, cuốn hút, khi càng ngon hơn kết hợp cùng tương ớt mang lại vị ngon khó cưỡng.

Cách Lựa Chọn Mực Và Bảo Quản Khi Muốn Chế Biến

Để chúng ta có thể tự chế biến ra món mực xé sợi hấp nước dừa này không quá khó đâu cả nhà. Món ăn này có ngon hay không thì nó dựa vào phần lớn nguyên liệu do bạn lựa chọn cùng thời gian nấu như thế nào là hợp lý. Với mực tươi, bạn nên mua con mực khô ngon nhất, thân mực căng tròn, mực khô có màu hồng tươi và có chút mỡ, thịt mực vẫn còn một chút ẩm và mềm trong ruột. Với món ăn này mực 1 nắng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

kho-muc-phoi

Bạn cũng có thể sử dụng mực khô để chế biến món ăn, nhưng mực khô cần là loại mực tươi mới, trước khi chế biến bạn hãy ngâm mực khoảng 30 phút để mực nở đều, rửa sạch mực nhiều lần và vắt khô trước khi chế biến.

FYD Food’s Sẽ Bật Mí Cho Bạn Một Số Mẹo Khi Lựa Mực Ngon

Nên chọn những con mực có lớp phấn trên thân dày. Những con mực này chính là những con mực tươi, khi phơi khô mới có thể hình thành nhiều lớp phấn màu trắng trên thân.

Khi cầm tay và sờ vào mực phơi khô, nếu bạn không hề có cảm giác dính hay ướt trên tay, không bám mùi hôi lạ thì đây đích thị là con mực đã phơi dưới ánh nắng tự nhiên.

Để lựa được mực ngon, bạn nên chú ý đến màu sắc của chúng. Màu sắc của con mực nên có màu đỏ hồng nhẹ, nhìn mực tươi tắn, đặc biệt không nên lựa những con mực có màu sắc quá sẫm tối là những con mực không ngon sẽ làm dở món ăn của bạn nó sẽ mang đến trải nghiệm không tốt. Bạn nên lựa mực có phần thân thẳng, như vậy khi nướng lên thịt mực sẽ dễ dàng xé và có độ dai, tơi cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *