Trái cây sấy khô, biểu tượng của hương vị tự nhiên và dinh dưỡng tối ưu, đã trở thành một phần không thể thiếu trong thực đơn của nhiều người trên thế giới. Trái cây sấy được biết phổ biến ở mọi độ tuổi ở Việt Nam , trái cây sấy khô đây được coi là món ăn xu hướng của giới trẻ hiện nay. Nào cùng Đồ ăn vặt FYD khám phá ngay nhé!

Bây giờ Đồ ăn vặt FYD sẽ giới thiệu cho các hương thơm độc đáo của trái cây sấy và sự tiện lợi của việc sấy khô kết hợp để tạo ra nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng giúp chúng ta duy trì lối sống lành mạnh và năng động.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá thế giới đa dạng của trái cây sấy, lợi ích sức khỏe mà chúng mang lại và cách bạn có thể thực hiện quy trình sấy trái cây tại nhà để thưởng thức hương vị tự nhiên, ngon ngọt quanh năm

Trái cây sấy có hàm lượng dinh dưỡng tương đương trái cây tươi nhưng kích thước nhỏ hơn. Trái cây sấy chứa lượng chất xơ, vitamin và khoáng chất cao gấp 3,5 lần so với trái cây tươi.

Đặc biệt, chất xơ, bao gồm polyphenol, giúp cải thiện tuần hoàn, sức khỏe tiêu hóa, giảm tổn thương do oxy hóa và giảm nhiều bệnh khác. Đặc biệt, hàm lượng vitamin C giảm đáng kể sau khi sấy khô.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người ăn trái cây sấy ít bị tăng cân hơn những người không ăn loại trái cây này nhưng lại hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn, đặc biệt là đặc tính chống oxy hóa, chống viêm.

Chứa nhiều loại vi chất dinh dưỡng, chất xơ và chất chống oxy hóa Trái cây sấy rất bổ dưỡng. Một miếng trái cây sấy khô chứa lượng chất dinh dưỡng tương đương với trái cây tươi, nhưng tập trung trong một gói nhỏ hơn nhiều.

Chúng là nguồn cung cấp chất xơ, kali, sắt và nhiều hợp chất thực vật tự nhiên. Thích hợp cho người có chỉ số đường huyết thấp.

Điều này có nghĩa là ăn chúng sẽ không làm lượng đường trong máu tăng đột biến trái cây sấy rất giàu chất chống oxy hóa và giúp giảm tổn thương oxy hóa trong cơ thể

Trái cây sấy khô là trái cây đã được loại bỏ phần lớn nước một cách tự nhiên hoặc bằng cách phơi nắng, thông gió hoặc sử dụng máy sấy chuyên dụng để nước bay hơi khỏi bề mặt trái cây.

Ngày nay, trái cây sấy khô được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Gần một nửa số trái cây sấy khô bán ra là mít sấy khô, tiếp theo là chuối, khoai lang, xoài, ổi và dứa. Đây được gọi là trái cây sấy “thông thường” hoặc “truyền thống”: trái cây được sấy khô dưới ánh nắng mặt trời hoặc trong máy sấy hầm gió nón.

Trái cây sấy thực chất làm mất đi một phần độ ẩm của trái cây tươi, mà theo thuật ngữ kỹ thuật gọi là công nghệ sấy nhiệt.

Khi cho sản phẩm vào lò nướng, nhiệt độ được duy trì ở mức 50-70 độ C, xấp xỉ nhiệt độ khi đem ra phơi nắng. Sau đó, nhà máy bắt đầu làm lạnh trái cây sấy khô trở lại. Vì vậy, khi thưởng thức, trái cây mềm có xu hướng dẻo, mềm, dai chứ không giòn như trái cây sấy khô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *